Kon Tum và những tiềm năng độc đáo để phát triển du lịch

Kon Tum và những tiềm năng độc đáo để phát triển du lịch
Miền đất hứa phát triển du lịch

Nằm ở độ cao trung bình 500 - 700m, Kon Tum được coi là Đà Lạt thứ hai với khí hậu trong lành mát mẻ, hệ sinh thái độc đáo, đa dạng như rừng, núi, sông, suối, thác và hệ thảm thực vật phong phú. Kon Tum còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thắng cảnh đẹp như khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Măng Đen, vườn quốc gia Chư Mom Ray hay khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh… Hơn nữa, địa hình của Kon Tum chủ yếu là đồi núi ngắn, dốc, hoang sơ tự nhiên, thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái, leo núi, du lịch mạo hiểm, trải nghiệm và du lịch nghỉ dưỡng.
Một trong những điểm hấp dẫn của Kon Tum là nếp nhà sàn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được các thế hệ gìn giữ nhằm bảo tồn những giá trị cội nguồn mà cha ông để lại. Các di tích lịch sử cách mạng đã được xếp hạng cấp Quốc gia cùng những công trình, di tích kiến trúc văn hoá, nghệ thuật như: Nhà thờ gỗ, Chùa Bác Ái, Toà giám mục… cũng trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng ở đây.
Nhà thờ gỗ-một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kon Tum
Không chỉ sở hữu ưu thế về vẻ đẹp thiên nhiên và di tích lịch sử, Kon Tum còn có nền văn hóa phong phú, độc đáo. Hơn 30 dân tộc cùng sinh sống với những đặc điểm, phong tục, tín ngưỡng riêng đã tạo nên giá trị văn hoá dân gian truyền thống đa dạng, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Kon Tum còn khiến khách thập phương say mê bởi hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, độc đáo mang bản sắc đặc thù như: văn hóa luật tục, văn hóa cư trú, nhà rông, văn hóa lễ hội, văn hóa cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc, nghệ thuật dân gian truyền thống, văn hóa ẩm thực, văn hóa trang phục, ngôn ngữ, chữ viết, chạm khắc, hoa văn, họa tiết, dệt thổ cẩm, đan lát...
Là vùng đất có truyền thống lịch sử lâu đời cùng những đặc sắc trong văn hoá đồng bào dân tộc, văn hóa cồng chiêng và cảnh sắc được thiên nhiên ban tặng, Kon Tum dần bộc lộ vẻ đẹp tiềm ẩn và trở thành điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn đối với du khách.
Đánh thức tiềm năng “ngủ quên”
Mặc dù có nhiều lợi thế để phát triển du lịch nhưng nhiều chuyên gia nhận định rằng Kon Tum không có gì để níu chân du khách. Nguyên nhân lớn là do sản phẩm du lịch còn ít, đơn điệu, chưa có sự liên kết để tạo ra một chuỗi sản phẩm du lịch độc đáo, riêng biệt; các dịch vụ du lịch như tham quan, giải trí còn hạn chế, chưa đủ sức hút với du khách.
Theo Sở VHTT&DL, năm 2018 Kon Tum đón gần 500 nghìn lượt khách du lịch, tăng gần 100.000 lượt khách so với 2017. Toàn tỉnh có 143 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó 132 cơ sở được thẩm định đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch từ hạng đạt tiêu chuẩn đến khách sạn xếp hạng 3 sao. Tuy nhiên, cơ sở lưu trú tại Kon Tum chưa đồng bộ, số lượng, chất lượng chưa đều, đặc biệt thiếu hụt các cơ sở lưu trú có chất lượng cao (hạng 4-5 sao) chưa đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, do vậy khó có thể bắt kịp tốc độ tăng trưởng du lịch của tỉnh.
Bắt kịp xu hướng phát triển của Kon Tum và những tiềm năng vốn có, Brightland tung ra dự án "MEGA CITY KON TUM" ngay mặt tiền quốc lộ 14E, trục đường mòn Hồ Chí Minh với mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 399tr/170m2 đầu tư sinh lời cao.
Mega City KonTum - Khu đô thị hiện đại, được lấy cảm hứng từ "Phong cách Singapore" đầu tiên tại KonTum với sự đầu tư kỹ lưỡng chủ đầu tư mong muốn mang lại một biểu tưởng, chuẩn sống mới tại đây.
Mega City KonTum - Hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Đầu tư - An Cư - Kinh Doanh,  là lựa
chọn lý tưởng cho nhà đầu tư muốn lựa chọn sản phẩm sinh lời hiệu quả.
Mega City KonTum được đầu tư bài bản từ quy hoạch, kiến trúc đến hạ tầng, tiện ích mang phong cách hiện đại mới mẻ giúp gia tăng giá trị thụ hưởng và giá trị bất động sản.
Liên hệ ngay BQLDA để nhận thông tin chi tiết về dự án

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Ban QLDA: 0947.80.68.43 – Ms. Diễm
Mail: diemdang203@gmail.com
Văn phòng: 249 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét