PHÚ YÊN - GIÁ ĐẤT CÒN NHIỀU TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ

PHÚ YÊN - GIÁ ĐẤT CÒN NHIỀU TIỀM NĂNG
Phú Yên sở hữu nguồn tài nguyên du lịch biển nổi trội, nhiều tiềm năng phát triển. Cơ sở hạ tầng thời gian vừa qua cũng đã có những bước phát triển ngoạn mục, mở ra cánh cửa phát triển cho thị trường bất động sản nơi đây.
Thị trường BĐS Phú Yên đang trên đà phát triển mạnh mẽPhú Yên có nhiều bãi biển đẹp lý tưởng cho phát triển du lịch nhưng do trước đây hạn chế về giao thông vì sân bay nhỏ trong khi đường bộ còn hạn chế nên ít có nhà đầu tư bất động sản nào để mắt đến. Tuy nhiên, kể từ khi hầm Đèo Cả được thông xe, sân bay Tuy Hoà được nâng cấp, sự xuất hiện các ông lớn Vingroup, APEC group…kéo theo sự dịch chuyển dòng vốn của các nhà đầu tư đến Phú Yên, thị trường bất động sản Phú Yên cũng từ đó mà có những bước nhảy giá kỉ lục.

Khu dân cư phía Bắc, đô thị Nam Tuy Hòa là một ví dụ. Từ giá khởi điểm chỉ vài trăm triệu đồng/lô, giá đấu trúng thành công đã cao gấp 2 - 3 lần. Tại phiên tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 64 lô đất ven biển tại khu dân cư phường Phú Đông, do UBND TP. Tuy Hòa tổ chức, đã có gần 2.700 hồ sơ tham gia.
Đây là phiên đấu giá đất được xem là có số lượng hồ sơ tham gia kỷ lục tại địa phương, dự kiến ban đầu của Thành phố sẽ thu được chừng 24 tỷ đồng từ việc đấu giá, nhưng kết quả khá bất ngờ, thu vào gần 100 tỷ đồng khi hầu hết các lô đất có giá trúng cao gấp 3 - 5 lần so với giá khởi điểm.
Nhiều người dân địa phương cho biết, nhiều ngôi nhà mặt tiền đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) đã có nhiều người mua với mức giá tăng từ 4 – 5 lần tùy vị trí so với thời điểm cách đây vài tháng trước, thậm chí có nhiều khu vực tăng đến gấp 10 lần.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét